LeBron James từ cậu bé vô gia cư hiếu thảo đến vận động viên $400 triêu đô la

(TheStarVN) Tuổi thơ bất hạnh, cùng người mẹ đơn thân di chuyển suốt vì phải ăn nhờ ở đậu nhà người khác, LeBron James vụt sáng trở thành ngôi sao giá trị nhất tại giải nhà nghề NBA của Mĩ. Anh luôn nhắc tới mẹ khi có dịp nói đến thành công của mình. 

Theo tạp chí Forbes, Lebron Jame xếp thứ hai trong danh sách những ngôi sao thể thao kiếm tiền giỏi nhất năm 2017 xếp trên những nhân vật tiếng tăm như Leo Messi (bóng đá), Roger Federer (quần vợt), Lewis Hamilton (đua xe) …Thu nhập của anh tổng cộng hơn $86 triệu đô la chỉ trong năm 2017. Tổng giá trị tài sản Lebron James kiếm được đã lên tới hơn $400 triệu đô la Mĩ. Anh được dự báo sẽ trở thành vận động viên bóng rổ thứ hai sau Michael Jordan cán mốc 1 tỷ đô la Mĩ.

Lebron James trong một trận bóng rổ tại giả NBA. Photo: AP

Ngôi sao sáng nhất của NBA vẫn nhớ về tuổi thơ khốn khó, anh đã thành lập ‘LeBron James Family Foundation’ để đầu tư vào các dự án trường học, khu vui chơi ở Akron, Ohio quê nhà của anh, cũng như giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn giống anh ngày nào. Lebron cũng cho biết, anh luôn nhớ ơn mẹ, người đã bảo bọc, nuôi nấng, ủng hộ hết mình để anh theo đuổi niềm đam mê chơi bóng rổ. Anh thường mua tặng mẹ những chiếc xe hơi và biệt thự đắt tiề.

Mẹ Lebron James luôn ủng hộ anh trong các trận bóng rổ. Photo: AP/ Huffington Post
Lebron James và mẹ. Photo: AP/ Huffington Post

Jackie M Phan, TheStarVN staff

Leave a Reply

avatar
wpDiscuz